0941 896 738   hallo@viendonga.edu.vn   Số 1 Đường Số 34, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP. HCM

Thông báo xét tuyển du học việc làm tại Đức năm 2018

Thông báo xét tuyển du học việc làm tại Đức năm 2018

Mùa thi THPTQG 2018 đã khép lại, kết quả của 63 tỉnh thành cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố từ 9:00 am ngày 11 tháng 07 năm 2018. Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) cùng với Trường ĐH SDI Munich và Học viện Y khoa Berlin hợp tác với các doanh nghiệp tại CHLB Đức thông báo tiếp nhận nhận Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng du học việc làm hưởng lương dành cho các em vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

1. Khối Y khoa

- Điều dưỡng (hot nhất)

- Trợ lý cứu thương

- Bác sĩ

- Nữ hộ sinh

2. Khối Quản trị

- Nhà hàng

- Khách sạn

- Đầu bếp

- CN thực phẩm

3. Khối Kỹ thuật

- Cơ khí

- Xây dựng

- Kỹ thuật Ô tô

   - Kỹ thuật Điện   

 

                           

Học sinh trúng tuyển Chương trình du học việc làm hưởng lương sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Đức cấp tốc và kiến thức nền trong thời gian 06 - 10 tháng tại Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á, Thành phố Hồ Chí Minh. Công tác đào tạo tiếng Đức cho du học sinh sẽ do Viện IET phối hợp với Trường ĐH SDI Munich đảm trách. Trong thời gian đào tạo, kết thúc mỗi cấp độ, Viện IET sẽ tổ chức kiểm tra giám sát tiến  trình học tiếng Đức của du học sinh nhằm đạt được trình độ tiếng Đức B2 theo yêu cầu xuất cảnh sang CHLB Đức.
Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, du học sinh sẽ được xuất cảnh xuất cảnh sang Đức để tiếp tục học tập và làm việc trong thời gian 03 hoặc 04 năm để tốt nghiệp và có tay nghề theo chuẩn nghề nghiệp của CHLB Đức. Đại học SDI Munich và Học viện Y khoa Berlin sẽ tổ chức đào tạo và việc làm cho du học sinh tại các cơ sở đào tạo lý thuyết của nhà trường và thực hành tại doanh nghiệp ký kết hợp đồng làm việc. Sau khi hoàn thành thời gian du học, du học sinh sẽ tốt nghiệp theo bằng cấp tiêu chuẩn chất lượng cao và được tiếp nhận làm việc lâu dài tại Đức.

 

Du học sinh được miễn 100% học phí và được doanh nghiệp Đức chi trả tiền ở, tiền ăn và sinh hoạt phí khác trong thời gian du học việc làm tại Đức. Cụ thể, trong thời gian du học nghề 03 - 05 năm tại Đức, hàng tháng du học sinh sẽ được nhận lương theo quy định pháp luật hiện hành của Đức, trung bình khoảng 1.000,00 Euro/tháng.
Doanh nghiệp đào tạo thực hành sẽ bố trí nơi ở cho du học sinh trong thời gian du học nghề tại Đức. Du học sinh sẽ tự chi trả chi phí nhà ở tối đa là 250 Euro/tháng. Trong một số trường hợp, du học sinh may mắn sẽ được các cơ sở đào tạo nghề bố trí ăn và ở miễn phí.
Sau khi tốt nghiệp chương trình du học việc làm tại Đức, du học sinh sẽ được doanh nghiệp sở tại tiếp nhận và ký hợp đồng làm việc tối thiểu trong thời gian 3 năm, tối đa là không xác định thời hạn; được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 2.600 Euro/tháng tương đương với khoảng 70 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức).

 

Đức là một trong số những quốc gia tiếp nhận du học sinh du học việc làm lớn nhất trên thế giới. Điều này xuất phát từ thực tế mong muốn của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Vì sao du học việc làm tại Đức lại thu hút đến vậy?

 1. Chú trọng đến những chương trình đào tạo kép: Học đi đôi với hành và mô hình đạo tạo tại Đức đang được áp dụng với số lượng tiết học trên giảng đường và số giờ thực hành tại các doanh nghiệp được sắp xếp ngang bằng với nhau hoặc có thể số giờ thực hành còn nhiều hơn.
 2. Môi trường sống: Đức là quốc gia có môi trường sống rất tốt với không khí trong lành, đời sống văn hóa đa dạng, nhiều dịch tốt vụ phục vụ nhu cầu sống cho người dân.
 3. Đa dạng ngành nghề du học, chất lượng đào tạo hàng đầu.
 4. Điều kiện du học việc làm không quá phức tạp.
 5. Hầu hết Chính phủ Bang của Đức miễn phí học phí trong thời gian du học việc làm.
 6. Nhận được học bổng từ cơ sở thực hành.
 7. Cơ hội làm việc và định cư: Hiện nay nước Đức rất tạo điều kiện cho những người du học sinh ở lại làm việc tại đất nước này.
 8. Có cơ hội làm việc tại Đức sau quá trình học với mức thu nhập tối thiểu là 2600 Euro/tháng.
 9. Được nhận các chế độ quyền lợi như các lao động khác tại Đức: trợ cấp xã hội, bảo hiểm,…
 10. Trong quá trình du học được làm thêm khoảng 21 giờ mỗi tuần. 

 

 1. Đối tượng nam, nữ có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi đã tốt nghiệp THPT. Đối tượng nam, nữ có độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học. Có quá trình học tập và làm việc liên tục.
 2. Sức khỏe đạt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.
 3. Không mắc một số loại bệnh như viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm.
 4. Không có tiền án tiền sự.
 5. Trình độ tiếng Đức thấp nhất là B2. Tất cả ứng viên trúng tuyển sẽ được đào tạo và thi đậu Chứng chỉ B2 Telc tiếng Đức theo khung tham chiếu của Châu Âu.

Những thông tin cụ thể hơn về những điều kiện cần có để du học việc làm năm 2018 sẽ được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ trung tâm tư vấn IET. Bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc và tư vấn đến bạn sự lựa chọn phù hợp nhất. Quý Phụ huynh và các em HSSV có thể liên hệ với Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (Số 1, Đường 34, Bình Trị Đông B, Bình Tân, HCM) theo số điện thoại 028. 36209717 hoặc hotline: 0988363168 - 0968325211 để được tư vấn và hỗ trợ. Thông tin về chương trình được đăng tải công khai trên Trang thông tin điện tử của IET.

Trung tâm tư vấn hướng nghiệp, Viện IET

 

VIỆN KINH TẾ VÀ CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á - NQD Partners