0941 896 738   hallo@viendonga.edu.vn   Số 1 Đường Số 34, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP. HCM

Sang Đức học nghề với mức lương 31 triệu đồng

   

(Tingiaoduc24h – KD) Ngày 21-8, Viện Kinh tế và công nghệ Đông Á (IET) cùng các đối tác đã tổ chức lễ chúc mừng học viên nhận visa & hợp đồng lao động sang CHLB Đức học tập và trao chứng chỉ tiếng Đức B2 cho 100 học viên chuẩn bị sang Đức học tập và làm việc trong tháng 8 và 9.

Giáo sư Stoffers trao chứng chỉ tiếng Đức B2 cho các học viên.

Các học viên sẽ làm việc trong nhiều nghề khác nhau: điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí ô tô, xây dựng… Trong đó có 50 học viên có trình độ đại học ngành điều dưỡng đã được thẩm định tương đường bằng cấp tại Bang Baden – Wurttemberg thuộc dự án tài trợ 100% chi phí làm việc tại các bệnh viện của Đức.

Khi sang Đức, các học viên sẽ được tiếp tục đào tọa 3-3,5 năm với thời lượng 45% lý thuyết tại trường học và 55% học thực hành tại doanh nghiệp. Trong thời gian học tập, học viên được trả lương, được đóng đầy đủ bảo hiểm và hưởng các phúc lợi như một công dân Đức. Mức lương được nhận sẽ tăng theo từng năm học, giao động từ 800 đến 1.200 Euro/tháng (khoảng 20 triệu đến 31 triệu VN đồng). Sau khi học xong, học viên được cấp bằng của Đức có giá trị toàn cầu, được tiếp nhận và ký hợp đồng lao động chính thức với mức lương từ 2.800 đến 3.500 Euro/tháng (khoảng 72 triệu – 90 triệu VN đồng).

Các học viên chuẩn bị sang Đức học tập và làm việc tại buổi lễ

Đánh giá chương trình trên, ông Nguyễn Du – Chủ tịch Hội đồng Viện IET, cho rằng đây là chương trình đào tạo kép, ưu việt nhất trong tất cả hệ thống giáo dục trên toàn thế giới. “Học viên du học nghề không chỉ được miễn 100% học phí mà còn được nhận lương như một người lao động thực thụ. Mô hình đào tạo lý thuyết nhà trường và thực hành tay nghề tại doanh nghiệp được thực hiện xen kẽ hàng tháng giúp người học trở thành lao động có tay nghề cao ngay sau khi tốt nghiệp. Nhờ vậy, học viên du học nghề theo chương trình này được đảm bảo việc làm, phát triển sự nghiệp và được định cư lâu dài tại CHLB Đức”, ông Du chia sẻ.

Link bài viết trên tingiaoduc24h: Sang Đức học nghề với mức lương 31 triệu đồng

VIỆN KINH TẾ VÀ CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á - NQD Partners