0941 896 738   hallo@viendonga.edu.vn   Số 1 Đường Số 34, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP. HCM

Ngôn ngữ và văn hóa Đức

 

  • Ngôn Ngữ Đức


Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng trên khắp nước Đức và ở nhiều vùng trong các nước láng giềng Luxembourg, Thụy Sĩ, Hà Lan và Áo. Ngôn ngữ phổ thông này là một lực cố kết dân chúng đã từ rất lâu trước khi nước Đức trở thành một quốc gia, và ngày nay nó vẫn còn là sợi dây ràng buộc chung giữa các bang và các vùng trong nước. Ngôn ngữ này vẫn đang thay đổi, được bổ sung thêm ngày càng nhiều từ ngôn ngữ của các nước phương Tây, nhất là tiếng Anh và tiếng Mỹ.

Cùng với tiếng Đức, tiếng Frisi được người dân sống ở vùng duyên hải Biển Bắc sử dụng, tiếng Đan Mạch được sử dụng tại vùng biên giới với Đan Mạch ở hạt Schleswig-Holstein, tiếng Slavonic Sorbia hay tiếng Wendish ở một số khu vực của vùng Lusatia, Berlin, là bờ đông sông Elbe. Nhiều người Đức thông thạo tiếng Anh, còn nhiều người Đông Đức cũ có thể nói chuyện bằng tiếng Nga

Ngôn ngữ chính là tiếng Đức được sử dụng trên cả 16 bang, tùy từng bang mà người dân sử dụng những cách nói khác nhau và có thể dùng cả tiếng Pháp, đa phần tầng lớp trẻ và trí thức của Đức sử dụng tốt tiếng Anh. Người Đức từ trước đến nay luôn tự hào về văn hóa dân gian và tính dân tộc của đất nước mình, cũng như hiện tại họ tự hào về mức độ phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào đời sống. Có thể nói về mặt khoa học kỹ thuật và y dược: cơ khí – điện tử - ô tô các sản phẩm của Đức luôn luôn có chất lượng và độ bền tốt nhất, cũng như các bệnh viện hàng đầu thế giới là nơi chữa trị cho nhiều ca bệnh hiểm nghèo một cách phi thường.

  • Văn hóa Đức

Đức là một đất nước có văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất Châu Âu. Đầu tiên phải nói đến " Văn hóa đọc" là một đặc trưng của nước Đức, với nhiều hội chợ sách quanh năm, các thư viện Đức luôn là những nơi tuyệt vời cho những người cần nghiên cứu.

                                                             Lễ hội Bia lớn nhất nước Đức

Là một trung tâm nhạc cổ điển với nhiều ca sĩ lừng danh, đây là vùng đất của Goeth và Beethoven. Chính vì thế tại Đức thường tổ chức thường xuyên các buổi hòa nhạc hay các lễ hội âm nhạc, mặc dù có rất nhiều chương trình Techno-rung Berlin và lễ hội nhạc rock được biểu diễn hằng năm nhưng bên cạnh đó vẫn còn các chương trình nghệ thuật và các buổi hòa nhạc cổ điển được tổ chức tại các nhà hát lớn.

Về lịch sủ và nghê thuật nước Đức còn tồn tại nhiều di tích, bảo tàng về chiến tranh cũng như nghệ thuật, các nơi này đều được mở cửa cho công chúng tham quan. Nước Đức cũng rất mạnh về thể thao, đặc biệt là bóng đá.

                                                   Cỗ xe tăng Đức vô địch World Cup 2014

----------------------------------------------------------------------------

TƯ VẤN DU HỌC NGHỀ ĐỨC

Địa chỉ: Số 1, Đường 34, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: 0941896738 - 0988363168

Email: hallo@viendonga.edu.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCQjvbt8727A7_cvSj6xA_AA

 

VIỆN KINH TẾ VÀ CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á - NQD Partners