0941 896 738   career@viendonga.edu.vn   Số 1 Đường Số 34, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP. HCM

Lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19: Thiêng liêng 2 tiếng “Đồng bào”

   

Lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19: Thiêng liêng 2 tiếng “Đồng bào”

Thứ 3, 06:16, 31/03/2020 - Viện IET - Tiếp nhận Hồ sơ sang Đức học tập làm việc - Tel: 1900 23 23 78

 

IET ) Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa kêu gọi đồng bào ta ở trong và ngoài nước hãy phát huy tinh thần yêu nước, tương thân tương ái.

"Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài”- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu lời kêu gọi toàn dân chống dịch như vậy, vừa gần gũi, vừa thiêng liêng. Một lần nữa, lịch sử lại đặt lên vai chúng ta những khó khăn, thử thách. 

Đại dịch Covid-19 đã và đang quét qua hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của 3,5 vạn người và chắc chắn chưa dừng lại ở đó. Chưa bao giờ, tính mạng con người lại trở nên mong manh như vậy và chúng ta, không có cách nào khác, phải chiến đấu với kẻ thù vô hình bằng tất cả sức mạnh và lòng quả cảm như chúng ta từng có. 

Bộ Chính trị, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng đã họp và kêu gọi toàn dân đoàn kết, đồng lòng chống dịch. Ban Bí thư đã ra Chỉ thị từ rất sớm, ngay khi đại dịch bùng phát ở quốc gia láng giềng, Đại hội Đảng các cấp đã phải hoãn lại ở nhiều địa phương, Chính phủ buộc phải đưa ra các biện pháp mạnh chưa từng có để “giãn cách xã hội”, hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng...

Chúng ta chạy đua với thời gian, từng giây, từng phút. Bài học tại nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang hiện hữu. Nếu chậm một bước, nếu sai lầm một bước, để dịch bệnh lây lan theo cấp số nhân thì mọi cố gắng, mọi nỗ lực của hàng triệu con người đều trở nên vô nghĩa. Và tại thời điểm cực kỳ quan trọng này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa kêu gọi đồng bào ta ở trong và ngoài nước hãy phát huy tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, sát cánh cùng Chính phủ, “chống dịch như chống giặc”. Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận ấy.

 

"Toàn thể dân tộc Việt Nam hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19".

 

Nhà sử học Dương Trung Quốc từng nói, ngoại trừ những lúc đất nước lâm nguy bởi các thế lực ngoại bang, chưa có khi nào, Đảng - Chính phủ phải kêu gọi, tổng động viên toàn quân, toàn dân như chống “giặc” Covid lần này. Tình thế phải cấp bách thế nào, khó khăn, thử thách phải lớn lao thế nào, chúng ta mới cần  tổng động viên tất cả các lực lượng trong xã hội. Chính bởi vậy, ông Dương Trung Quốc cho rằng “giờ là lúc phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí và kỷ luật”.   

Đoàn kết giữa người Việt ở trong và ngoài nước, đoàn kết với bạn bè quốc tế, thống nhất ý chí và hành động, giữ nghiêm kỷ cương, phép nước... Đó là những gì mà người lãnh đạo cao nhất đất nước mong muốn toàn dân thực hiện lúc này. Càng những lúc hoạn nạn, gian nguy, càng phải phát huy cao độ tinh thần đoàn kết.  

Hơn hai tháng qua, không thể kể hết những hy sinh thầm lặng của những người ở tuyến đầu và cả tuyến sau. Hơn hai tháng qua cũng chứng kiến tinh thần chống dịch kiên cường, quả cảm của mọi tầng lớp nhân dân. Sức mạnh đoàn kết, sức mạnh tập thể đã đưa Việt Nam trở thành “điểm sáng” trong phòng chống dịch bệnh toàn cầu, thành nơi trở về bình yên của những người con đất Việt trên khắp năm châu. Tất cả cũng bởi “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”. 

Chưa bao giờ hai tiếng “Đồng bào” lại thiêng liêng như lúc này!./.

Nguồn: VOV.VN

VIỆN KINH TẾ & CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á