0941 896 738   hallo@viendonga.edu.vn   Số 1 Đường Số 34, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP. HCM

DU HỌC NGHỀ VẬN HÀNH ĐƯỜNG SẮT

DU HỌC NGHỀ KỸ THUẬT VẬN HÀNH ĐƯỜNG SẮT

Đối lập với Việt nam thì tại CHLB Đức hệ thống giao thông công cộng đã quá hoàn chỉnh với các loại hình vận chuyển khác nhau, trong đó đặc biệt là ngành đường sắt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về việc học ngành nghề hoả xa (Eisenbahner/in Betriebsdienst) tạm gọi chung vậy cho lĩnh vực công việc với các loại phương tiện công cộng như U-Bahn (tàu điện ngầm), S-Bahn (tàu chạy nội đô), Tram (tàu điện trước đây từng có ở HN), và Zug (tàu hoả) tại Đức, nơi mà hệ thống đường sắt phủ khắp đất nước và công nghệ đường sắt luôn nằm ở top đầu của các Quốc gia trên toàn thế giới.

Với ngành kỹ thuật vận hành đường sắt IET hoàn toàn có thể tư vấn chuyển giao công nghệ, tư vấn chuyển giao đào tạo lái tàu, đào tạo điều hành vận chuyển, đào tạo ghi tàu… Những chương trình này nhằm hỗ trợ cho các bạn học viên Việt Nam quan tâm có thể đăng kí một cách dễ dàng vào các khoá học đào tạo nghề song hành trong lĩnh vực này tại CHLB Đức.

Đầu tiên hãy xác định xem liệu bạn có thể giành cả một ngày với các công việc liên quan đến tàu, bến tàu, kế hoạch tàu chạy và tiếng chuyển động của tàu như âm nhạc ở bên tai. Nếu câu trả lời là có thì bạn hoàn toàn phù hợp với nghề hỏa xa này.

Nội dung học:

Chương trình đào tạo nghề song hành nhân viên đường sắt “Eisenbahner im Betriebsdienst” kéo dài trong thời gian 3 năm trong cả lĩnh vực nghề lái tàu và vận chuyển. Chương trình học sẽ được kết hợp học cả lý thuyết và thực hành. Trong quá trình học lý thuyết bạn sẽ được học về cấu trúc của doanh nghiệp và hiểu rõ luật lao động tập thể cũng như kỹ thuật giao tiếp và xử lý các tình huống một cách chuyên nghiệp trong tiếp xúc với khách hàng.

Các môn học lý thuyết khác như toán, vật lý và đo lường: bạn sẽ học được cách tính toán trọng lượng của tàu trong lắp ráp mới và tính khoảng cách phanh. Tại các nhà máy, giáo viên của bạn sẽ dạy cho bạn mọi thứ về bảo trì và kiểm tra an toàn vận hành.

Phần học thực hành bạn sẽ được ứng dụng lý thuyết vào thực hành như: cấu tạo tàu, kiểm tra phanh hoặc quản lý kế hoạch tàu chạy. Trong năm học cuối bạn có thể quyết định học chuyên về lái tàu và vận chuyển. Trước khi tàu lăn bánh bạn sẽ là người kiểm tra toàn bộ an toàn của tàu: Phanh có hoạt động không, bạn có thể sử dụng điều kiển từ xa không, các cửa được đóng mở bình thường hay bị hỏng,..

Khi có bất kì vấn đề nào phát sinh sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch của toàn bộ các tàu. Khi đó yêu cầu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này phải tìm ra lỗi và có kế hoạch thay đổi ngay lập tức. Như bạn thấy vai trò của bạn vô cùng quan trọng vì tàu luôn luôn di chuyển nên việc bạn có thể làm việc vào ca tối hay cuối tuần là chuyện bình thường và bạn luôn luôn phải nắm vững kế hoạch làm việc.

Yêu cầu đối với người học:

1. Có khả năng tập trung cao độ

2. Biết tận dụng thế mạnh của bản thân

3. Phản xạ nhanh và dứt khoát

Mức lương và thưởng

Là người kiểm soát cho kế hoạch tàu liên tục. Dù bạn chịu trách nhiệm trong việc lái tàu và vận chuyển hay bạn là người quản lý lộ trình tàu chạy, không có bạn thì hoạt động vận tải bằng đường sắt không thể diễn ra. Bạn càng chịu nhiều trách nhiệm thì càng được đánh giá cao. Dưới đây là mức lương tham khảo trong quá trình bạn du học nghề vận hành đường sắt tại Đức:

- Trong năm 1: từ 750 Euro đến 780 Euro/tháng

- Năm 2: từ 820 Euro đến 850 Euro/tháng

- Năm 3: từ 880 Euro – 910 Euro/tháng

Kết thúc 3 năm học nghề bạn có thể nhận được mức lương 1.800 Euro đến 2.400 Euro/tháng và sau một vài năm công tác bạn có thể đạt được mức lương lên đến 2.700 Euro/tháng. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với mức lương này bạn vẫn có thể tiếp tục học để nâng cao trình độ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực vận tải đường sắt, hoặc chuyên viên quản lý giao thông, đảm nhiệm các công việc chuyên môn và quản lý trong việc vận chuyển hàng hóa đường sắt với mưc lương lên đến 4.800 Euro/tháng.

Gọi ngay Hotline 1900 23 23 78 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc để lại SĐT bên dưới comment, chúng tôi sẽ gọi lại ngay.

VIỆN KINH TẾ VÀ CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á (IET)

  • Địa điểm: Số 1 đường số 34, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP HCM.
  • Phone: 0988 363 168 – 028 3620 9717
  • Email: career@viendonga.edu.vn
  • Website: http://viendonga.edu.vn/
  • Fax: 02836209729

Đăng ký tư vấn miễn phí ngay

VIỆN KINH TẾ VÀ CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á - NQD Partners